Quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh: Cơ hội cho các giải pháp đầu tư bền vững

Trước sự vào cuộc rầm rộ của các nhà đầu tư, vùng đất Bãi Dài - Cam Ranh đang thực sự bước vào giai đoạn phát triển. Bài toán quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh được chú trọng ngay từ đầu và hướng đến sự phát triển du lịch bền vững với trục đường chính Nguyễn Tất Thành và điểm nhấn là sân bay quốc tế Cam Ranh. Bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm cái nhìn chi tiết hơn về quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh.

Với bãi biển xanh trong, cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ, quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh đồng bộ và thuận tiện kết nối, miền đất vàng này được đánh giá không chỉ là không gian sống đáng mơ ước, thích hợp để phát triển du lịch mà chính là lựa chọn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Tổng quan về Thành phố Cam Ranh

Thành Phố Cam Ranh là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa. Cam Ranh cũng là một đô thị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cảng và  giữ vai trò như đầu mối giao thông quốc tế của vùng và khu vực: phía Bắc giáp với huyện Cam Lâm; phía Nam giáp huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp huyện Cam Lâm huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đặc biệt thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư là việc khởi công xây dựng đường băng số 2 vào tháng 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Ranh vào tháng 9/2016. Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động trong năm 2018, đường băng số 2 đã hoàn thành hơn 90% tiến độ. 26.700 chuyến bay từ 25 hãng bay quốc tế đã đáp xuống sân bay Cam Ranh trong năm 2018.

Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, nơi đây sở hữu đường bờ biển dài đến 22 km nguyên sơ, xanh mát, nổi tiếng với bờ biển Bãi Dài. Thêm vào đó, Cam Ranh còn sở hữu khí hậu xavan, chịu ảnh hưởng của khí hậu hải dương nên tương đối an hòa, thời tiết mát mẻ, quanh năm nắng ấm, hiếm khi xảy ra giông bão, thích hợp cho việc kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng 4 mùa, đây chính là tiềm năng tuyệt vời thúc đẩy sự phát triển của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Bức tranh tổng thể về Quy hoạch Thành phố Cam Ranh

Sức hút của bất động sản Cam Ranh không ngừng lan tỏa nhờ sự tác động của các chính sách địa phương và Chính phủ:

Năm 2003, Chính phủ đã phê duyệt vấn đề quy hoạch Bắc bán đảo Cam Ranh với mục tiêu trở thành khu du lịch chất lượng cao cấp, dịch vụ vận tải hàng không, khu trung tâm thương mại và hội nghị quốc tế đẳng cấp 5 sao.

Năm 2004, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Cam Ranh sẽ trở thành điểm phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh.

Năm 2010, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục ban hành các chính sách, phê duyệt quy hoạch xây dựng tại Bắc bán đảo Cam Ranh đến 2025.

Khái quát về quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giảm tải cho Nha Trang, tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng du lịch của Bãi Dài,  khu vực Nam Vân Phong và hướng đến khu vực Bắc Vân Phong. Trong đó đặc biệt là Bãi Dài - Cam Ranh được kỳ vọng là đô thị du lịch thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa khi hội tụ mọi điều kiện, lợi thế có sẵn để phát triển.

Làm nên diện mạo hiện tại và tương lai tươi sáng cho Bãi Dài gồm rất nhiều yếu tố. Đó là tầm nhìn chiến lược về bài toán quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh của các thế hệ lãnh đạo, cuộc tái cơ cấu du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa và sự táo bạo của các nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Bãi Dài có quỹ đất sạch khoảng 5000ha, thuận lợi xây dựng hạ tầng du lịch đồng bộ, đa dạng dịch vụ từ lưu trú đến vui chơi, giải trí và mua sắm - vốn rất thiếu tại Nha Trang. Thống kê của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho thấy, Bãi Dài hiện có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đã đăng ký khoảng 30.000 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có 10 dự án trên khu vực đưa vào khai thác chính thức trong năm 2019, bên cạnh 7 resort đang hoạt động như Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Vinpearl Long Beach Villas, The Anam, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà…

Bên cạnh định hướng chung để phát triển mạnh du lịch biển, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa giải bài toán quy hoạch Bãi Dài - Nha Trang bằng việc liên tục xúc tiến phát triển cơ sở hạ tầng tại Bãi Dài và các tuyến đường ven biển: Đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km nối Nha Trang - Cam Lâm - Cam Ranh ở hướng Nam, đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng dài 25km mở thành phố ra hướng Bắc.

 

Quy hoạch vùng trọng tâm Bắc bán đảo Cam Ranh

Quy hoạch Bắc bán đảo Cam Ranh:  trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế theo định hướng phát triển du lịch chất lượng cao

Với những nỗ lực của UBND tỉnh và các ngành chức năng, sự quyết tâm của các nhà đầu tư đã thực sự đem lại một diện mạo mới cho Bắc bán đảo Cam Ranh cụ thể như: Những đồi cát hoang sơ nay đã nhường chỗ cho những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 - 5 sao. Các resort như The Anam, Vinpearl Bãi Dài, Fusion… mướt xanh, yên bình, đẳng cấp. Bên cạnh đó, nhiều dự án cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đi vào hoạt động và miền đất này đã thực sự thức giấc để chào đón du khách. Dự kiến, trong năm nay sẽ có thêm 3 dự án hoàn thành xây dựng và đi vào khai thác gồm: Movenpick Cam Ranh Resort, khu du lịch Sài Gòn - Cam Ranh, khu du lịch cao cấp Phát Đạt. Chỉ một thời gian không xa nữa, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng đồng bộ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Du lịch Khánh Hòa đang ngày càng phát triển mạnh, nhu cầu về phòng lưu trú tăng cao nên các nhà đầu tư đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư vào khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Về lâu dài, với việc quy hoạch đồng bộ, khi hoàn thành khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh sẽ trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế hiện thực hóa định hướng phát triển du lịch chất lượng cao của tỉnh Khánh Hòa.

Từ một vùng đất hoang hóa, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh đã thành địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư về du lịch, giờ thành nơi để du khách thập phương đặt chân đến. Trong một tương lai không xa, toàn bộ khu đất vàng này sẽ như một “thiên đường nghỉ dưỡng” với tiềm năng phát triển khu du lịch Bãi Dài - Cam Ranh không chỉ cho khách trong nước mà với cả du khách quốc tế. Bởi không dễ nơi nào có được một vị trí vừa thuận lợi cho việc đi lại, vừa được thiên nhiên ưu ái với những bãi biển đẹp như nơi đây.

Nhà đầu tư quan tâm đến quy hoạch Bãi Dài - Cam Ranh và danh sách top các dự án đang hút vốn nhất hiện nay, xin mời liên hệ saigonthinhvuong.com.vn hoặc hotline: 0906.688.856 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi.

 

 


 

Tin tức mới

Bất Động Sản Quận HCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây