THÔNG TIN QUY HOẠCH ĐÀ LẠT MỚI NHẤT NĂM 2021

Bất động sản Đà Lạt hút khách nhiều năm trở lại đây, giá đất tăng mạnh trong 2 -3 lần. Sở hữu lợi thế lớn về du lịch và môi trường sống, bất động sản Đà Lạt trở thành điểm tiềm năng đáng đầu tư.Cập nhật thông tin quy hoạch Đà Lạt năm 2021. Thông tin thị trường bất động sản mới nhất và xu hướng bất động sản Đà Lạt trong nhiều năm tới.

 1. 15/01/2021
 2. 6182

GIỚI THIỆU TP ĐÀ LẠT

Thành phố Đà Lạt là một địa danh được thiên nhiên ưu ái. Tọa lạc trên mảnh đất vàng có khí hậu ôn hòa và nhiều cảnh quan đẹp mắt. Có thể nói Đà Lạt chính là một Paris thu nhỏ nơi núi rừng cao nguyên. Và có người đã từng nói rằng: Đà Lạt - Đi trăm lần không chán, đi vạn lần vẫn mê. Phải chăng có gì thu hút ở nơi đây. Nếu hỏi Đà Lạt như thế nào thì: lạnh, lạnh lắm! buồn, buồn lắm!…Nhưng đẹp thì đẹp không nơi nào có thể sánh được.

quy hoach da lat 2021
Đà Lạt lung linh và thơ mộng

Đà Lạt đẹp theo một cách rất duyên và rất riêng. Đẹp từ những cơn mưa rào, đẹp từ những bờ hoa gió thổi về. Đẹp từ những buổi chiều thu buồn thơ mộng, hay đẹp từ những áng sương lúc bình minh. Những gì ở nơi đây đều mang trong mình một cái đẹp sâu sắc khó có thể diễn tả được. Chính như vậy nên Đà Lạt đã thu hút một số lượng lớn du khách ghé thăm và trở thành khu du lịch nổi tiếng nhất nước ta hiện nay.

Vị trí Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt nằm trong cao nguyên Langbiang, phía Bắc tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt sở hữu vị trí địa lý trắc địa, là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng và một trong những điểm du lịch nổi bật của Việt Nam. Các hướng tiếp giáp của Đà Lạt:

 • Phía Bắc: Đà Lạt giáp với huyện Lạc Dương.
 • Phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương.
 • Phía Tây và Tây Nam giáp với hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng.
quy hoach da lat 2021
Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng


Khả năng liên kết vùng TP Đà Lạt

Trung tâm Tp. Đà Lạt có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:

 • Tuyến quốc lộ 20
 • Quốc lộ 27
 • Tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
 • Các tuyến liên tỉnh như: ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729,...

Cơ sở hạ tầng Đà Lạt

Đà Lạt hiện đang đón làn sóng đầu tư vào thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại. Yếu tố hạ tầng được xem là nguyên nhân chính kích thích dòng vốn đầu tư vào thị trường địa ốc của Đà Lạt ngày một tăng cao.
→ Hệ thống giao thông kết nối với TP.HCM đã được chú trọng đầu tư và nâng cấp. Từ TP. HCM đi Đà Lạt hiện chỉ mất 4 giờ đồng hồ. 
→ Theo quy hoạch giao thông của thành phố, tuyến cao tốc Dầu Giây Liên Khương hoàn thành trong tương lai gần, sẽ “mở toang” cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ.
→ Mở rộng tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.
→ Đặc biệt, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã điểm son cho Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh. 

quy hoach da lat 2021
Trung tâm Tp Đà Lạt

BẤT ĐỘNG SẢN TP ĐÀ LẠT 2021

Đà Lạt là thành phố du lịch mạnh, bất động sản Đà Lạt đang đầu tư phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng và căn hộ thương mại dành cho những khách hàng muốn an cư ở đây. Nhu cầu mua đất nền cũng Đà Lạt cũng như đất Lâm Đồng đang ở mức cao, trong thời gian sắp tới số lượng dự án khu đô thị - khu dân cư bán đất nền sẽ tăng lên. 
Bất động sản Đà Lạt hưởng lợi từ Du lịch và cơ sở hạ tầng:

 • Dựa trên lượng du khách đến Đà Lạt du lịch hàng năm, các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt thông tin và cho xây dựng hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ.
 • Trong bán kính 5 - 10km đã bắt đầu xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá bất động sản Đà Lạt tăng nhanh, lượng người mua lớn.
 • Hệ thống giao thông mở rộng, việc di chuyển từ Đà Lạt đến các điểm lân cận thuận tiện hơn, góp phần nâng cao tiện ích các dự án bất động sản tại đây

Thông tin mới nhất về quy hoạch thành phố Đà Lạt đến năm 2030

1. Định hướng đến năm 2030, Đà Lạt và vùng phụ cận phát triển trở thành vùng đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.
2. Mục tiêu đến năm 2030 Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế.
3. Dự báo đến năm 2020, vùng đô thị này có khoảng 650.000 dân và tăng lên khoảng 750.000 dân vào năm 2030.
4. Xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận theo quy hoạch chung.Dự kiến đến năm 2025 thành phố Đà Lạt cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam.
 • Phát triển thành phố Bảo Lộc: trở thành đô thị công nghiệp 2.
 • Phát triển Thị trấn Liên Nghĩa – Đức Trọng: Thành đô thị dịch vụ loại 3.
quy hoach da lat 2021
Đà Lạt quy hoạch tương lai được mở rộng 8,5 lần so với hiện tại
Theo quyết định này, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt mở rộng bao gồm TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 3359,3 km² (lớn hơn cả Hà Nội bây giờ và hơn 8,5 lần Đà Lạt hiện hữu là 39.440ha), dân số khoảng 529.000 người.

Tiềm năng tăng giá từ kế hoạch quy hoạch Đà Lạt

1. Khi kế hoạch quy hoạch Đà Lạt chính thức quyết định thực hiện và đầu tư xây dựng đã nhanh chóng thu hút mạnh nhà đầu bất động sản. 
2. Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. 
3. Sở hữu những lợi thế khác biệt về du lịch, giá trị văn hóa trường tồn. Phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.
4. Năm 2021 thị trường bất động sản Đà Lạt chiếm ưu thế khi xác định được chiến lược phát triển trong tương lai, định hướng rõ những điểm mà Đà Lạt cần được đẩy mạnh đầu tư, khai thác tối ưu những ưu điểm vốn có của Đà Lạt. 
5. Bất động sản Đà Lạt đang được đánh giá là thị trường tiềm năng, hứa hẹn là điểm đầu tư nổi bật, dẫn đầu xu hướng bất động sản hiện nay.
6. Những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Đà Lạt sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị.

quy hoach da lat 2021Đất nền vùng ven Đà Lạt đang được các nhà đầu tư quan tâm

Hiện nay, đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà ( những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng) đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Giá đất tại các khu vực này dao động tầm 700 ngàn - 1tr2/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông xe hơi. Còn đất thổ cư có giá dao động từ 1tr4 - 2tr/m2. Cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn ít chỉ tầm khoảng 300 - 500 triệu/lô. Lợi nhuận lớn trong tương lai khi các huyện này chính thức sáp nhập vào TP Đà Lạt.

Xem thêm về các lô đất nền giá tốt tại vùng ven Đà Lạt 


Chat ngay