Icon Collap
Trang chủ Phong thủy phòng tắm và những điều bạn cần biết

Phong thủy phòng tắm và những điều bạn cần biết

 

Thuật phong thủy xưa vốn là vấn đề lớn của các gia chủ khi sửa sang hoặc xây mới nhà cửa. Từng căn phòng, từng ngóc ngách, từng cánh cửa trong nhà đều được xếp sao cho phù hợp với thuật phong thủy để có thể rước vào nhà những điều may mắn đại cát cho gia chủ cũng như xua đuổi, đẩy lùi đi được những thế lực xấu xa ra xa khỏi gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình.

Chúng ta đã nghe rất nhiều về các phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng thờ cúng gia tiên cũng như phong thủy nhà bếp…song ít ai lại chú ý đến phong thủy phòng tắm.

Phong thủy phòng tắm cũng cần được chú trọng vì nó quan trọng không kém gì so với các phong thủy của những phòng khác trong nhà tuy nhiên đây cũng là nơi mà ít được gia chủ để tâm đến nhất vì không biết đến phong thủy phòng tắm cũng như không tưởng được rằng đây là nơi cũng cần được sắp xếp, bày bố theo phong thủy riêng.

Ngày nay vì diện tích xây dựng hạn chế và cũng là để tiết kiệm các khoảng không trong gia đình thì phòng tắm được xây chung với nhà vệ sinh. Bài viết hôm nay chúng tôi xin phép được giới thiệu cho các gia chủ các bí quyết để có thể xây dựng phòng tắm / phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh sao cho vừa hiện đại, tiết kiệm được diện tích mà lại còn hợp với phong thủy phòng tắm giúp làm tăng sự may mắn và hạn chế những rủi ro bất cập đến cho gia đình bạn.

cách xác định hướng nhà vệ sinh và Phong thủy phòng tắm

Phong thủy phòng tắm

Đầu tiên luôn luôn là về vị ví, hướng đặt phòng tắm

Phòng tắm phải là nơi tuân theo nguyên tắc “Tọa tung, hướng cát” theo như ông bà ta hay dạy có nghĩa là “mặc dù nhà vệ sinh phải luôn được đặt ở hướng xấu nhất của ngôi nhà nhưng vẫn phải hướng về phía tốt” và các gia chủ cần nên đặc biệt lưu ý đến việc tuyệt đối không nên hướng theo hướng cửa chính vì khi đặt nhà vệ sinh hướng theo hướng cửa chính có nghĩa là những điều tốt lành đến với gia đình của gia chủ đều sẽ bị cản lại.

Hướng đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy:

Phong thủy nhà vệ sinh nên đặt các hướng: Tây Bắc, Đông Nam đồng thời tránh xây dựng nhà tắm ở Bắc, Đông Bắc vì đây là hai hướng đại kỵ của phòng tắm. Ngoài ra thì các gia chủ cũng nên chú ý đến việc xem xét, tìm hiếu thật kỹ về các hướng Cát, hướng Hung theo mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của gia chủ đế tránh những hướng không hợp phong thủy với mình sẽ đem lại những điều xấu đến cho gia chủ và các thành viên khác trong nhà.

Đặc trưng của phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh đó chính là mệnh Thủy mà Thủy (nước) lại kị Hỏa (lửa) nên không được xây phòng tắm, nhà vệ sinh kế bên hoặc đối diện với nhà bếp vì sẽ đem lại những điều bất hòa cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó thì vì phòng tắm, nhà vệ sinh được xem là nơi nhiều vi khuẩn, không được sạch sẽ khi xây dựng gần khu vực nhà bếp sễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ nhiễm khuẩn hơn người lớn. Ngoài ra, phòng thờ gia tiên, ông bà là nơi thờ cúng thiêng liêng nên cũng tuyệt đối không được xây dựng sát bên hay đối diện với phòng tắm.

Cách bố trí phong thủy phòng tắm:

Vì phòng tắm là nơi chứa Thủy nên các vật dụng trong phòng tắm nên là các gam màu nâu của gỗ hoặc màu xanh lá của cây cỏ vì Thủy sinh Mộc (có nước tưới thì cây cỏ mới phát triển tốt).

Gia chủ có thể sử dụng gạch lát hay gạch ốp tường, sàn màu xanh đem lại cho các thành viên trong nhà sự dễ chịu, thư thái. Màu nâu gỗ gia chủ có thể lắp cửa ra vào phòng tắm, nhà vệ sinh cửa bằng gỗ hoặc các loại cửa khác có gam màu nâu gỗ trông sẽ rất sang trọng, lịch sự và sạch sẽ.

phong thủy xây phòng tắm theo màu chủ đạo

cách bố trí phong thuỷ phòng tắm theo màu chủ đạo

Phòng tắm thường sẽ được trang trí thêm gương để tiện cho việc vệ sinh các nhân, chải tóc… và theo phong thủy phòng tắm thì gia chủ không nên kê gương đối diện với cửa ra vào vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hạn chế trường hợp kê hai tấm gương đối diện nhau sẽ gây cho mọi người cảm giác bất an, lo lắng, ngủ không yên giấc.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt một chậu thủy sinh nhỏ trong phòng tắm cũng sẽ giúp được phong thủy phòng tắm hài hoài hơn vừa tạo cảm giác sinh động thêm cho phòng tắm mà lại còn vừa giúp thanh lọc không khí. Các loại cây thủy sinh có khả năng sinh sống tốt: các loại cây thuộc dòng họ dương xỉ, cây bạch chưởng, lưỡi hổ, cây dây nhện, lô hội…

cách bố trí phong thuỷ nhà tắm

Cách bố trí phong thủy phòng tắm

Trên đây là các bí quyết nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các quý gia chủ về phong thủy phòng tắm nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ thêm về vấn đề phong thủy trong phòng tắm cũng quan trọng và đáng lưu tâm không kém so với các phong thủy tại phòng khách, phòng ngủ nhà bếp…Hy vọng quý gia chủ sau khi đọc bài viết nàu có thể áp dụng được cho bản thân và cũng như chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình!

Phong thủy phòng tắm và những điều bạn cần biết
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank