Icon Collap
Trang chủ Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ mà bạn nên biết

Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ mà bạn nên biết

Trong mỗi gia đình, bàn thờ là nơi chúng ta thờ cúng mang tính trang nghiêm và thiêng liêng nhất. Chính vì thế việc bài trí bàn thờ cần được cẩn thận vì theo quan điểm từ xưa đến nay, phong thủy phòng thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người trong gia đình. Nếu chúng ta bày trí phòng thờ không đúng cách sẽ mạo phạm đến các ông bà tổ tiên khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh, gia đình không thuận hòa, con cháu không ngoan ngoãn,…Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều kiêng kị trong cách bày trí phòng thờ theo phong thủy để ông bà phù hộ mang đến may mắn cho gia chủ nhé

Những điều kiêng kị trong phong thủy bàn thờ mà bạn nên biết-1

Phong thủy phòng thờ bạn nên biết

Cách bày trí bàn thờ theo phong thủy mà bạn cần biết

-Theo phong thủy phòng thờ thì bài vị của tổ tiên không được đặt sát tường. Vì nếu đặt sát tường sẽ ảnh hưởng đến vận mạng của con cháu, tiền đồ đi xuống. Chúng ta nên tạo một khoảng trống giữa bài vị với bức tường. Nếu nhà chỉ thờ thần Phật thì ngược lại, tượng hay ảnh thần Phật phải được đặt sát tường.

-Hướng của bàn thờ phải trùng với hướng nhà, nếu đặt ngược hướng nhà sẽ làm cho gia đình hay cãi vã, thậm chí dễ dẫn đến tuyệt tự không có người nối dõi.

-Các bạn chú ý phải dọn sạch sẽ và gọn gang phía trái của bàn thờ vì nếu đồ vật bừa bộn, bẩn thỉu sẽ làm ảnh hưởng xấu đến con đường tài lộc của gia chủ, sức khỏe giảm sút. Đặt biệt là con trai và gia chủ là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Còn bên phải của bàn thờ không được đặt đồ liên quan đến điện vì sẽ phạm sát khí, dễ gặp chuyện xui rũi. Phía dưới của bàn thờ không nên để đồ, phải giữ sạch sẽ, quan trọng nhất là không được để bể cá hay chậu thủy sinh bên dưới bàn thờ sẽ gây tán gia bại sản, tinh thần sa sút.

-Không được phòng thờ gần với nhà bếp hay nhà vệ sinh nhất là phía sau phòng thờ là nhà bếp sẽ gây hỏa sát rất nặng làm cho sự nghiệp đi xuống và ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Nếu bàn thờ mà đặt gần nhà vệ sinh, các bạn đã xúc phạm đến sự tôn nghiêm của tổ tiên gây tai họa khó lường.

-Phía trên bàn thờ không được đặt xà ngang, sẽ gây áp lực và sát khí lên ngôi nhà, các thành viên dễ bị đau đầu, thần kinh suy nhược,…

Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy để đại cát đại lợi

Theo phong thủy phòng thờ thì bàn thờ phải được 2 yếu tố đó là hướng tốt và vị trí tốt, tức là phải đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà, hướng ra cửa chính để đón năng lượng tốt cho phong thủy ngôi nhà. Bàn thờ tốt nhất nên có một phòng riêng là phòng thờ sẽ tốt hơn vì đó là nơi ông bà an nghĩ cần sự yên tĩnh.

Kích thước, màu sắc và cách bày trí trên bàn thờ theo phong thủy

Kích thước của bàn thờ thì nên phù hợp với không gian của phòng thờ. Với những gia đình có diện tích eo hẹp có thể làm bàn thờ treo, còn với những gia đình có điều kiện hơn và diện tích nhà rộng rãi thì nên có phòng thờ và tủ thờ để thêm phần trang trọng, tôn kính bậc tổ tiên quá cố.

Màu sắc của bàn thờ phải thể hiện sự tôn nghiêm, nên chọn những màu mang tính trầm lắng như nâu, màu gỗ. Nên dùng màu đơn sắc cho không gian thờ cúng để tạo sự thuần khiết và tĩnh lặng.

Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ mà bạn nên biết-2

Nên chọn màu nâu cho bàn thờ

Trên bàn thờ sẽ có 2 cây đèn hai bên tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng và có một bát hương ở giữa để thể hiện cho tinh tú

Những ngày thường đồ lễ chỉ bao gồm trà, hoa, quả, nhan đèn. Tránh cúng đồ mặn trên bàn thờ. Ngày nay nhiều người đã mang những món ngon của nhân gian lên cúng với ý nghĩ cũng nhiều thì sẽ nhận nhiều, quan điểm này rất sai lầm.Vào những ngày Tết, mâm ngũ quả là một điều không thể thiêú, ngũ quả với ý nghĩa mong muốn về một cuộc sống ấm no cho gia đình,cầu mong sự giàu có, hạnh phúc, trường thọ và viên mãn.

Trên đây là phong thủy phòng thờ cho các bạn tham khảo, mong các bạn có thể dành riêng một không gian tôn kính các vị tổ tiên của chúng ta theo đúng phong thủy nhé.

Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ mà bạn nên biết
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank