Icon Collap
Trang chủ Gợi ý cách bày trí ghế sofa trong phòng khách chung cư

Gợi ý cách bày trí ghế sofa trong phòng khách chung cư

 

Phòng khách của bạn sẽ chưa thật hoàn hảo nếu thiếu đi linh hồn của căn phòng đó chính là bộ sofa độc đáo, phòng khách căn hộ bạn có đẹp hay không có bắt mắt hay không là nhờ vào sự tinh tế của bạn trong việc chọn kiểu và cách bố trí loại sofa sao cho tốt nhất, phù hợp nhất. Chọn đươc bộ sofa ưng ý với căn phòng là một chuyện, nhưng bố trí sofa trong phòng khách ra sao để hài hòa với không gian, thuận tiện trong cuộc sống lại là chuyện khác. Thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu 1 số nguyên tắc bài trí sofa cho phòng khách chung cư bạn.

Một số cách bố trí sofa mách bạn biết này:

 1. Sắp xếp sofa hình chữ L

Với gia đình thích những bộ sofa nhỏ gọn gầm 1 ghế dài và 2 ghế nhỏ thì gia đình có thể bố trí sofa theo hình chữ L ( nghĩa là ghép đôi 2 ghế nhỏ lại thành 1). Cách sắp xếp này phụ hợp với  những không gian phòng khách dài nhưng hẹp nhưng cách này giúp tạo sự liên kết tính đoàn kết và mối quan hệ chặt chẽ với gia đình các thành viên và khách. Với cách sắp xếp này lại có thể tiết kiệm được không gian sống và sinh hoạt trong phòng khách. Tuy nhiên nó cũng có 1 số yếu điểm như gây cho người ngồi sự bất tiện nhất định khó di chuyển ra vào. Vị trí ngồi tạo cảm giác không thoải mái…

Cách sắp xếp này phụ hợp với những không gian phòng khách dài nhưng hẹp

Cách sắp xếp này phụ hợp với những không gian phòng khách dài nhưng hẹp

 1. 2. Bố trí sofa đối diện nhau

Để tạo được không khí gia đình ấm cũng và tự nhiên nhất có thể thì sofa trong phòng khách nên được bố trí hợp lý. Cách bố trí hợp lý nhất là bố trí 2 ghế sofa đối diện nhau thì khi ngồi mọi người cũng ngồi đối diện nhau tạo cảm giác thân mật giữa các thành viên trong gia đình hoặc giúp mọi người có thể trò chuyện thân mật hơn và tự nhiên hơn. Hai ghế sofa đối xứng qua chiếc bàn nhỏ xinh còn giúp không gian trở nên đối xứng hợp mắt người nhìn hơn. Trong những mẫu thiết kế phòng khách cổ điển đây là cách được hầu hết mọi người lựa chọn để bố trí ghế sofa.

ngồi đối diện nhau tạo cảm giác thân mật giữa các thành viên trong gia đình

ngồi đối diện nhau tạo cảm giác thân mật giữa các thành viên trong gia đình

 1. 3. Bố trí sofa hình chữ U

Cách bố trí ghế sofa hình chữ U cũng là một cách mà nếu bố trí hợp lý sẽ giúp bạn làm nổi bật vị trí của chủ nhà vừa tạo không khí thân thiện thoải mái khi tiếp chuyện nhau. Tủ để Tv đặt dđối diện chỗ ngồi của chủ nhà thể hiện được sự sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên nó có những nhược điểm như nó đồi hỏi không gian phòng phải rộng và thoáng. Và nó hay phạm vào luật phong thuỷ nhà ở nên khi bạn chọn cách này để sắp xếp ghế sofa thì nên chú ý cẩn thận.

vừa tạo không khí thân thiện thoải mái khi tiếp chuyện nhau

vừa tạo không khí thân thiện thoải mái khi tiếp chuyện nhau

Những điều cấm kị trong cách trang trí, bài trí sofa phòng khách

#2: Không nên trang trí phòng khách bằng vật sắc nhọn vì cách này làm mất hoà khí trong gia đính, nó xung khắc với vượng khí trong phòng khách.

#3: Không nên trưng hoa giả cây giả trên bàn ở phòng khách

Vì bản thân cây hoa giả không có sự sống nên dễ mang đến trục trặc trong cuộc sống, nữ chưa kết hôn dễ bị mất duyên.

#4: Không trao tranh những con vật khát máu trong phòng khách hay những bức trần trụi và trừu tượng.

 

 1. Không gian hẹp nên sắp xếp ghế sofa như thế nào?

Phòng khách của các chung cư cũ thường có diện tích hạn chế. Đối với loại phòng khách này, bạn chỉ nên chọn những món đồ nội thất tối giản, thanh mảnh và công năng. Bắt đầu từ chiếc sofa 2 chỗ ở vị trí bạn muốn đặt nhất trong căn phòng, chúng ta lấy sofa này là mốc. Về phía sofa, đèn đứng nên đặt cạnh bên. Về phía đối diện, bạn có thể đặt tivi, kệ tủ và 2 ghế sofa đơn.

 

 1. Không gian mở nên bày trí ghế sofa như thế nào?

Đa phần những căn hộ chung cư hiện đại ngày nay đều là những căn hộ có không gian mở, kết hợp phòng khách và phòng ăn. Do đó, sofa hình chữ U để phân chia khu vực sử dụng sẽ là mấu chốt để tối ưu diện tích sử dụng cho loại phòng này.

Bạn cần một tấm thảm trải hình vuông (cạnh tối thiểu 30 cm) để phân định ranh giới cho khu vực bàn và ghế sofa.

 

Gợi ý cách bày trí ghế sofa trong phòng khách chung cư
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank