5 Kênh đầu tư với số vốn thấp từ 300 triệu năm 2022

Với số vốn 300 triệu, nếu như phần đông sẽ lựa chọn an toàn và ổn định, đem số tiền này đi gửi tiết kiệm, thì số khác lại muốn đầu tư với 300 triệu để có thêm nguồn thu nhập thụ động, giúp khoản tiền này sinh sôi hơn nữa. Vậy nên đầu tư gì với 300 triệu để gia tăng tài sản một cách hiệu quả và bền vững nhất? Kinh nghiệm để chọn được một miếng đất phù hợp và tiềm năng.

 1. 05/09/2022
 2. 308
dau tu gi voi 300 trieu
5 Kênh đầu tư với số vốn thấp từ 300 triệu

1. Gửi tiết kiệm 300 triệu vào ngân hàng - an toàn, không rủi ro nhưng lợi nhuận thấp

Từ xưa đến nay, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn là hình thức đầu tư an toàn, đem lại lợi nhuận ổn định, có tính minh bạch và khả năng thanh khoản cao, yên tâm làm điểm tựa cho mỗi người dân có tiền mặt nhàn rỗi.
dau tu gi voi 300 trieu
Gửi tiết kiệm là giải pháp đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn.
Để biết được số tiền lãi thu về khi đầu tư 300 triệu đồng gửi tiết kiệm, hãy cùng tham khảo bảng lãi suất của các ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng/ Kỳ hạn

1 tháng

3 tháng

6 tháng

12 tháng

24 tháng

Agribank 3,1%/năm 3,4%/năm 4%/năm 5,6%/năm 5,6%/năm
MB 3%/năm 3,4%/năm 4,54%/năm 5,12%/năm 5,35%/năm
Vietinbank 3,1%/năm 3,4%/năm 4%/năm 5,6%/năm 5,6%/năm
VPBank 3,3%/năm 3,8%/năm 4,7%/năm 6,2%/năm 6,3%/năm
VIB 3,7%/năm 3,7%/năm 5,4%/năm 6,1%/năm 6,3%/năm
TPbank 3,5%/năm 3,55%/năm 5,4%/năm 6,1%/năm 6,3%/năm
BIDV 3,1%/năm 3,4%/năm 4%/năm 5,6%/năm 5,6%/năm
Vietcombank 3,1%/năm 3,4%/năm 4%/năm 5,5%/năm 6,3%/năm
CBBank 3,5%/năm 3,75%/năm 6,25%/năm 6,55%/năm 6,7%/năm
Bắc Á 3,8%/năm 3,8%/năm 6,0%/năm 6,5%/năm 6,7%/năm

Như vậy, số tiền lãi từ gửi tiết kiệm 300 triệu sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn lựa chọn, kỳ hạn gửi và thời điểm rút. Dựa vào bảng lãi suất trên có thể thấy thời hạn gửi càng lâu thì mức lãi suất càng cao.
Ví dụ: Bạn gửi 300 triệu đồng ngân hàng BIDV với kỳ hạn 6 tháng và nhận mức lãi suất 4%/ năm.
 • Số tiền lãi hàng tháng = (Lãi suất/12) x Số tiền gửi = (4%/12) x 300.000.000 = 999,999VNĐ
 • Số tiền lãi 6 tháng = Số tiền lãi 1 tháng x 6 = 999,999 x 6 = 5.999.999 VNĐ
 • Số tiền nhận về sau 6 tháng gửi tiết kiệm = Tiền gốc + Tiền lãi = 305.999.999 VNĐ
Để tối ưu khả năng sinh lời cho khoản đầu tư, bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online sẽ có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy, hơn hết là sự tiện lợi, nhanh chóng và thao tác vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, nên chia nhỏ 300 triệu thành nhiều khoản gửi, phòng trừ trường hợp cần thiết nếu rút trước hạn sẽ không bị mất lãi suất của các khoản còn lại.

2. Đầu tư vàng với 300 triệu - bền vững, dài lâu

Tương tự như gửi tiết kiệm, vàng cũng được đánh giá là kênh đầu tư truyền thống, an toàn và ổn định theo thời gian. Với số vốn 300 triệu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét đầu tư vào vàng trong cả ngắn hạn và dài hạn.
Ở thời điểm hiện tại, giá vàng được niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,06 triệu đồng/lượng (bán ra), số tiền 300 triệu ước tính có thể mua được gần 5 cây vàng. Dự kiến nếu giá vàng trong 6 tháng tiếp theo trở về mức hơn 70 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư có thể bán ra và thu về số tiền lời hơn 15 triệu đồng, tương đương mức lãi suất 10%/năm.
Tuy nhiên, hình thức lướt sóng vàng trong ngắn hạn sẽ chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, có khả năng dự đoán được thời gian và chu kỳ lên xuống của giá vàng. Những thời điểm vàng tăng đột biến thường phụ thuộc phần lớn vào bối cảnh lạm phát kinh tế, bất ổn chính trị toàn cầu và xảy ra khá ít.

dau tu gi voi 300 trieu
Vàng là kênh đầu tư dài hạn sinh lời tốt.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư 300 triệu dài hạn vào vàng, bởi xét về giá trị nội tại, vàng sẽ luôn có xu hướng tăng dần qua các năm. Theo đó, nhà đầu tư cần nắm được các nguyên tắc:

 • Khi vàng tăng giá thì nên bán, còn lúc giảm mua vàng
 • Tránh mua các dịp đặc biệt như: ngày thần tài, mùa cưới, nhu cầu vàng tăng, giá bị đẩy lên cao

3. Đầu tư chứng khoán - cần nhiều kiến thức

Để nói đến kênh đầu tư có lợi nhuận cao nhất và cũng đồng thời là kênh đầu tư nhiều biến động, khó phán đoán nhất thì chắc chắn phải nhắc đến đầu tư chứng khoán. Lợi thế lớn của kênh đầu tư này là có thể bắt đầu từ một số vốn rất nhỏ chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu, được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam và tạo ra được giá trị tăng trưởng cho nền kinh tế đất nước.
Đầu tư 300 triệu vào chứng khoán có thể giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận tương đối chỉ sau nửa năm, một tháng hay thậm chí là một tuần. Với 300 triệu, nhà đầu tư đã có thể nắm giữ cổ phiếu của một doanh nghiệp tăng trưởng cao và nhận về mức lợi nhuận trung bình từ 10-15%, tương đương khoảng 30-45 triệu trong vòng 1-3 tháng.

dau tu gi voi 300 trieu
300 triệu là số vốn lý tưởng để đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, xét đến yếu tố biến động thị trường, thì thường những nhà đầu tư dài hạn sẽ dành được nhiều cơ hội chiến thắng hơn và có thể bình thản bước qua những “con sóng lớn”.
Vì vậy, với 300 triệu đồng, lời khuyên từ các chuyên gia cho những nhà đầu tư mới là hãy trích ra một khoản tiền nhất định để trang bị kiến thức thật bài bản trước khi tham gia vào kênh chứng khoán. Sau đó, hãy xuống tiền thật chậm để bắt đầu tiếp xúc và cảm nhận thị trường, dần dần đúc rút ra những kinh nghiệm thực chiến và kỹ năng ứng biến cho riêng mình.

4. Đầu tư tiền điện tử Bitcoin - trending, thấy dễ nhưng không dễ 

Thời gian gần đây, tiền điện tử nổi lên thành "trending" và thu hút các nhà đầu tư từ các lĩnh vực khác nhảy vào, đặc biệt là các Nhà đầu tư Chứng khoán. Cũng giống như Chứng khoán, đầu tư Bitcoin bạn có thể bắt đầu chỉ từ số vốn rất nhỏ.
Giao dịch Bitcoin và tiền điện tử mới xuất hiện và đang trở thành xu hướng chủ đạo có thể tạo cơ hội thu về nhiều lợi nhuận. Các giao dịch Bitcoin đặc biệt tối giản khi nhà đầu tư không cần phải giải quyết các lệnh như giao dịch chứng khoán, có thể tốn thời gian mất vài ngày hoặc vài tuần.

dau tu gi voi 300 trieu
Bitcoin hiện đang là trending và thu hút nhiều nhà đầu tư mới nổi

Bitcoin là tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao nhất. Nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin với mức phí cực kỳ thấp trên các sàn giao dịch như Binance, rất thích hợp khi bạn là nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và cũng có xu hướng trở thành thị trường đầu tư dài hạn do nhu cầu thị trường cao.
Tuy nhiên Đầu tư đồng tiền ảo có thể gặp phải nhiều rủi ro nghiêm trọng. Giá của đồng tiền ảo Bitcoin luôn dao động qua lại và có sự liên tục thay đổi. Với một thị trường mới và khó lường như vậy, nếu không theo dõi chặt chẽ thị trường và không phải là người có kiến thức, nghiên cứu thì bạn khó có thể thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.Ngoài ra những vấn đề về Bảo mật thông tin, Hacker, mức độ chấp nhận ở các nước cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm.
Trong thời gian gần đây có rất nhiều biến động ở thị trường đầu tư này. Lợi nhuận khủng đi kèm với rủi ro cao khiến một số nhà đầu tư phải dè chừng, nhưng cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lời từ khoản đầu tư Bitcoin.

5. Mua đất - Kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận cao

dau tu gi voi 300 trieu
"Mua vàng thì lỗ, Mua thổ thì lời.... TO"
Từ xưa đến nay, Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận cao và có tính pháp lý, bền vững cao nhất theo thời gian. Với số vốn 300 triệu, đa phần những nhà đầu tư đều thoáng có suy nghĩ muốn mua đất nhưng cuối cùng không mua. Phần lớn do e ngại về thị trường và thiếu kiến thức để tìm được những miếng đất phù hợp với tài chính. Để đầu tư Nhà đất an toàn và tính sinh lời cao, nhà đầu tư cần nắm một số kiến thức sau, đây cũng là kim chỉ nam và là Công thức Vàng để đầu tư mua đất :
- LUÔN LUÔN mua đất có sổ hồng riêng sẵn, đặc biệt KHÔNG bao giờ mua sổ chung.
- KHÔNG mua theo thị trường sốt ảo của cò đất hay báo chí mạng, thấy người ta mua ở đâu thì mua theo ở đó, không để mình từ "nhà đầu tư" trở thành "Gà" bị lùa.
- Mua đất NÊN chọn những miếng vuông vức, không bị tóp hậu, tiêu chí này còn phụ thuộc vào giá cả, nếu lô bị tóp hậu một ít nhưng giá tốt hơn nhiều thì cũng có thể cân nhắc.
- NÊN mua đất gần những trục đường chính, với tầm tài chính 300 triệu thì khách hàng nên mua đất đầu tư DÀI HẠN ở những khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, có thể mua đường đất hoặc bêtong. Tuy nhiên phải có nhiều tiềm năng như gần những trục đường chính Quốc lộ hoặc gần khu dân cư.
- NÊN tiềm hiểu thêm về thị trường và giá đất ở những khu vực lân cận khu vực muốn mua, có sự so sánh về giá và những điểm tương đồng về địa lý, kinh tế để đánh giá được tiềm năng phát triển.
- CÓ THỂ mua Đất trồng cây lâu năm hoặc Đất thổ cư (Đất ở) tùy vào tài chính và nhu cầu. Đất trồng cây lâu năm thì đầu tư Dài hạn, tăng chậm, nhưng khi có quy hoạch lên thổ thì lợi nhuận sẽ lớn, gấp x3,x4 tùy vào từng khu vực. Đất Thổ cư sẵn thì tăng ổn định với biên độ khoảng 10-20%/năm, tuy nhiên nếu có biến động lớn về quy hoạch hạ tầng thì cũng sẽ tăng mạnh. Nhìn chung khi xét dài hạn ở cùng 1 khu vực, đầu tư Đất trồng cây lâu năm thường lợi nhuận sẽ lớn hơn.

Khách hàng có thể tham khảo đầu tư mua đất tại Đaknông, nơi giá bất động sản đang còn rẻ và NÊN đầu tư ở thời điểm hiện tại vì những yếu tố sau : 

Daknong nằm tại khu vực "bắt buộc" phải phát triển !!

 • Daknong cách TPHCM 200km , từ HCM đi các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum, Daklak, Daknong) đều phải qua Daknong, trục đường QL14.
 • Khí hậu Daknong mát mẻ, tương tự TP Bảo Lộc, địa hình nhiều sông ngòi, cảnh quan đồi núi, thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái.
 • Daknong hiện vẫn đang là vùng trũng về giá so với các tỉnh Tây Nguyên khác, các tỉnh lân cận,thậm chí thấp hơn rất nhiều so với Lâm Đồng.

=> Khoảng cách từ Daknong - TPHCM chỉ 200km. Bán kính 200km quanh TPHCM không có khu vực nào giá đất đang còn thấp như Daknong, chỉ từ 230 triệu/1 sào.

Vị trí đất đẹp và nằm ở nơi tiềm năng !!

 • Khu vực đất ở Dak Wer và DakSin (huyện Dak Rlap) nằm ở 2 bên QL14, cách chỉ 4km
 • Vị trí đất cách TP Gia Nghĩa (TP duy nhất ở Daknong) chỉ 25km.
 • Nằm ở vị trí Cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa (Bình Phước – Daknong) bắt ngang, ngay đường dẫn vào cao tốc.

Tiềm năng tương lai về cơ sở hạ tầng !!!

 • Còn nhiều cảnh quan và du lịch đang được khai thác, nhất là du lịch về Thác, Suối.
 • Ở Daknong hiện tại chưa có sân bay, có định hướng quy hoạch, tiềm năng cực lớn để tăng giá.
 • Khởi công cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa, đã được Chính phủ phê duyệt.
 • Quy hoạch cơ sở hạ tầng, thay đổi mục đích sử dụng đất , lên thổ cư.

Giá đất hiện tại cực rẻ, là cơ hội để đầu tư, chỉ từ 230 triệu/ 1 sào có sổ hồng riêng, phù hợp với khách hàng có tài chính thấp từ 300 triệu hoặc có tiền nhàn rỗi muốn mang đầu tư, mua làm tài sản tích lũy lâu dài (2-3 năm) với lợi nhuận cao trong tương lai.
HOTLINE 0933.35.77.99
Thông tin quy hoạch Daknong cập nhật 2022 (canho.net.vn)


Chat ngay