Đất nền Lâm Đồng

dat nen lam dong1. Bất động sản TP BẢO LỘC

Sở hữu vị trí đắc địa, thổ nhưỡng tốt cùng khi hậu mát mẻ quanh năm, Thành phố Bảo Lộc hiện đang nhận được dòng vốn đầu tư lớn từ các tập đoàn Bất động sản như Ecopark, Himlam … cho thấy tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc còn rất lớn. Đây là thị trường tiềm năng có thể đầu tư trong năm 2020. 

Để đầu tư phát triển kinh tế, trước tiên phải nhìn vào vị trí giao thông của toàn bộ khu vực. Bảo Lộc – Lâm Đồng có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Nằm trên hai trục đường quốc lộ chính là quốc lộ 20 và quốc lộ 55. Đây là vị trí tốt giúp Bảo Lộc có thể kết nối với các tỉnh thành khác như: TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,…

Ngoài ra, khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20, đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến, thời gian di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ, giảm một nửa thời gian so với di chuyển trên quốc lộ 20 như hiện nay.
dat nen lam dong
Trung tâm thành phố Bảo Lộc

Một vài ưu và nhược điểm chính của các dự án BĐS tại Bảo Lộc để khách hàng và các nhà đầu tư có thể nắm bắt và hiểu hơn về thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây.

Ưu điểm của các dự án đất nền Bảo Lộc :
  • So với Đà Lạt thì giá đất hiện nay của hầu hết các dự án tại Bảo Lộc vẫn còn rẻ và khả năng sẽ tăng mạnh sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành, đây được coi là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, các tuyến vành đai kết nối Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang được hoàn thiện nâng cấp, việc di chuyển giữa Bảo Lộc với TP.HCM, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên trở nên dễ dàng hơn.
  • Các dự án sẽ được triển khai chú trọng không gian xanh với mật độ xây dựng thấp, quỹ đất dành cho công viên, cây xanh lớn, giúp cho cư dân có thể thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên và không khí trong lành. Ngoài ra, các dự án này còn sẽ mang đến cho cư dân những tiện ích nội khu và hiện đại. 
  • Cơ sở hạ tầng hiện có tại các dự án như đường nhựa hiện hữu, bó vỉa, đường điện, đường nước, cống thoát nước…
Nhược điểm của các dự án đất nền tại Bảo Lộc: 
  • Không được quản lý: Các dự án đất nền tại Bảo Lộc hiện nay đều không có đơn vị quản lý. Điều đó khá khó khăn đối với những khách hàng ở thành phố HCM không có thời gian để có thể theo dõi và trông coi thường xuyên.
  • Những khu vực xung quanh những dự án này còn khá hoang sơ và chưa được quy hoạch, dân cư còn thưa thớt nhưng cũng có thể được coi là điểm cộng với những khách hàng muốn có cuộc sống không đông đúc và yên tĩnh.
  • Hiện tại thì việc di chuyển còn gặp nhiều khó khăn trong vòng 1-2 năm tới, tuy nhiên khi tuyến cao tốc Dầu Giây- Liên Khương được hoàn thành thì việc di chuyển đến Bảo Lộc sẽ thuận lợi hơn và rút ngắn được thời gian.

2. Bất động sản TP ĐÀ LẠT

Theo số liệu thống kê, hơn 80% dự án bất động sản Đà Lạt đều tập trung vào phân khúc nghỉ dưỡng. Hầu hết giá bán sản phẩm của các dự án này đều giao động ở mức trên 1,2 tỷ đồng. Số lượng dự án bán đất nền ít một phần cũng do xu hướng đầu tư của khách hàng khi tìm đến nhà đất Đà Lạt trong những năm trở lại đây, trong đó đất nền nhà phố thông thường chỉ chiếm khoảng 40 - 45%, phần lớn vẫn là đất nền biệt thự. Giá bán chủ yếu của đất nền nhà phố sẽ giao động từ 550 - 800 triệu/nền trở lên, giá bán đất nền biệt thự từ 800 triệu đến 1,7 tỷ đồng/lô. Giá ở ngưỡng cao, nhưng đây vẫn là loại sản phẩm có mức tài chính thấp nhất của bất động sản Đà Lạt ở thời điểm hiện tại.

Phân khúc giá ở mức khoảng 1 tỷ
Ở phân khúc giá từ 8 - 12 triệu/m2, tức tài chính 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng trên nền thì khu vực các phường cách trung tâm thành phố khoảng 10 - 15km sẽ là lý tưởng.
Mặc dù số lượng đất nền bán ra trong những năm gần đây không còn nhiều, nhưng vẫn có thể đủ để đáp ứng 50 - 60% khách hàng ở phân khúc giá này. Đặc biệt, với lợi thế về cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối và các hoạt động du lịch tại đây, nhà đất mặt tiền ở những khu vực này có điều kiện rất tốt để phát triển kinh doanh dịch vụ.
Hiện tại, các lô đất nền rao bán ở khu vực này chủ yếu nằm ở các hẻm hoặc các tuyến đường phụ. Đất nền mặt tiền các tuyến đường lớn không nhiều và giá cũng ở mức khá cao, từ 20 - 35 triệu/m2.

Phân khúc giá ở mức dưới 600 triệu   
Khác hẳn với thực trạng mua bán nhà đất ở trung tâm, nhà đất ở các xã không mấy sôi động. Tuy nhiên, đây lại được xem là kênh đầu tư lâu dài khá lý tưởng và phù hợp để đầu tư lướt sóng.
Theo bảng giá đất Đà Lạt, hầu hết đất ở các xã tương đối rẻ, chỉ giao động từ 5 - 8 triệu/m2. Riêng đất nền mặt tiền các tuyến đường kết nối trực tiếp với trung tâm Tp. Đà Lạt có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp 3, từ từ 10 - 25 triệu/m2. Tuy nhiên, nếu mua đất nền thì đây là khu vực nhà đất Đà Lạt giá rẻ nhất ở thời diểm này.

 
dat nen lam dong
Trung tâm thành phố Đà Lạt
Những lợi thế cho việc phát triển bất động sản Đà Lạt
Nhà đất Đà Lạt tăng do số lượng người nhập cư tăng
Cùng với chính sách khuyến khích du lịch canh nông, giá đất tại khu vực Đà Lạt cũng đang tăng. Từ trung tâm Đà Lạt, hiện nay xu hướng mua nhà đất Đà Lạt chuyển dần sang vùng ven. Phần lớn người mua là người ngoại tỉnh, chủ yếu là Sài Gòn, Hà Nội… Họ mua đất để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng, kinh doanh du lịch.
Ngoài ra, người dân Đà Lạt cũng có nhu cầu mua bán nhà đất nhiều hơn. Vì số lượng các gia đình trẻ nhập cư vào Đà Lạt sinh sống và làm việc ngày một tăng. Đồng thời, những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng lựa chọn ở lại để lập nghiệp.

Nhà đất Đà Lạt phát triển nhờ hạ tầng hoàn thiện hơn

Các tuyến đường bộ được làm mới và đầu tư chỉnh sửa nhiều hơn. Các chuyến xe từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác lên Đà Lạt cũng nhiều hơn. Các tuyến đường kết nối với Phan Thiết, Vũng Tàu, Nha Trang và các tỉnh lân cận cũng được mở rộng.
Sân bay Liên Khương được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động giúp giao thương dễ dàng hơn. Cơ sở hạ tầng phát triển, thu hút khách du lịch nhiều hơn và mở rộng hơn cánh cửa cho bất động sản phát triển.
Hạ tầng hoàn thiện rút ngắn mọi khoảng cách giúp Đà Lạt thu hút các nhà bất động sản. Đồng thời các nhà đầu tư cá nhân cũng đổ vào tìm kiếm cơ hội mới nhiều hơn.

Nhà đất Đà Lạt phát triển hơn nhờ du lịch phát triển
Đà Lạt nổi tiếng là một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch. Địa hình cao, khí hậu Đà Lạt quanh năm mát mẻ, được thiên nhiên ưu ái. Bên cạnh đó, đây cũng là thành phố có nhiều cảnh đẹp thu hút du lịch ngày càng nhiều. Tận dụng lợi thế đó, Đà Lạt đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng.
Rất nhiều khách du lịch đến tham quan và lưu trú nghỉ dưỡng tại đây. Xu hướng đầu tư bất động sản vào sản phẩm lưu trú thông minh ngày càng nhiều. Đây cũng là một trong những thị trường “béo bở” cho các nhà đầu tư cân nhắc rót tiền vào.

Nhà đất Đà Lạt phát triển nhờ các chính sách đầu tư linh hoạt
Đà Lạt đã và đang vươn mình trên thị trường bất động sản nhờ các lợi thế của mình. Một trong các lợi thế đó phải nói đến chính sách đầu tư linh hoạt của chính quyền. Đà Lạt nhận được khá nhiều ưu đãi về cơ chế để phát triển thành một thành phố du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng.
Tỉnh đã đầu tư thuê các chuyên gia tư vấn để lập một số quy hoạch phân khu chức năng đặc thù. Từ đó, kêu gọi đầu tư vào các đô thị vệ tinh, đô thị đối trọng cùng với kết nối giao thông công cộng. Mặt khác, Đà Lạt được tỉnh chọn làm thí điểm xây dựng mô hình “green village” – làng đô thị xanh.

3. Bất động sản HUYỆN LÂM HÀ

Lâm Hà nằm giáp ranh Đà Lạt, đây là vùng đất có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, một vùng đất trù phú với nhiều lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, phát triển mạnh về kinh tế nông nghiệp. Tương tự Đà Lạt, nơi đây có khí hậu mát mẻ, những vùng đồi núi với cảnh đẹp hoang sơ và chưa được khai thác hết . Lâm Hà còn có sự giao thoa phong phú của các sắc màu văn hóa trong mỗi cộng đồng dân cư. Đó thực sự là tài sản đáng quý để Lâm Hà phát triển mạnh mẽ những năm tới. Ở đây hội tụ đầy đủ những yếu tố căn bản nhất để trở thành một vùng kinh tế trọng điểm đầy năng động của Lâm Đồng. Sau Đơn Dương (năm 2015) và Đức Trọng (năm 2019), Lâm Hà dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu trở thành địa phương thứ 3 của Lâm Đồng được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2020.
dat nen lam dong
Khách hàng đi tham quan thực tế các lô đất tại Lâm Hà
Ưu điểm khi đầu tư đất tại Lâm Hà :
Nếu Đà Lạt và Bảo Lộc là 2 thành phố đã phát triển với giá bất động sản tương đối cao thì có thể nói ở thời điểm hiện tại khi mua đất tại Lâm Hà người mua sẽ được mua ở giai đoạn đầu tiên nhất và có nhiều tiềm năng gia tăng lợi nhuận lớn trong tương lai.
  • Đất nền thổ cư ở đây hiện vẫn được bán theo mét ngang với mức giá từ 200-500 triệu/ sào tùy theo khu vực, mức giá tốt để đầu tư với tài chính thấp, những người có dòng tiền nhãn rỗi ít khoảng vài ba trăm triệu có thể tận dụng cơ hội.
  • Nhiều quỹ đất đẹp với nhiều view đẹp để khai thác tùy theo nhu cầu khách mua nghỉ dưỡng hay kinh doanh các loại hình homestay trong tương lai.
  • Cơ hội để đón đầu các khu du lịch trong tương lai khi hiện tại nhiều chủ đầu tư lớn đã và đang rót vốn triển khai các dự án, các khu du lịch.
  • Biên độ lợi nhuận lớn
dat nen lam dong
Lâm Hà có nhiều cảnh quan đẹp chưa được khai thác hết
Xem thêm

Chat ngay