Các chọn tầng đẹp khi mua căn hộ chung cư

Việc chọn tầng căn hộ chung cư khiến nhiều người cân nhắc, phân tâm. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn căn hộ phù hợp với mình nhất.

  1. 18/12/2018
  2. 797

Theo xu hướng xã hội hiện đại việc mua căn hộ chung cư ngày càng phổ biến, vừa tiện lợi, an ninh tốt, vị trí thuận tiện giá cả phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ xây dựng mái ấm gia đình. Tuy nhiên, việc chọn cho mình một tầng căn hộ chung cư khiến nhiều người băn khoăn, cân nhắc... Làm sao để hợp hướng, hợp mệnh, để ăn nên làm ra. Việc đầu tiên khi lựa chọn tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

Chọn theo con số may mắn: nhiều người hay có quan niệm chọn theo những con số được cho là may mắn. Những căn hộ chung cư tầng có con số như 3-tam, 8-bát, 23 -lưỡng tam, 28-lưỡng bát, 39-thần tài… sẽ hay được chọn và tránh những tầng có số 4-tứ…

Chọn theo phong thủy, nếu phân loại căn cứ theo ngũ hành thì ta được các nhóm như sau :
Tầng thứ nhất - thuộc Thủy.
Tầng thứ hai - thuộc Hỏa.
Tầng thứ ba - thuộc Mộc. 
Tầng thứ bốn - thuộc Kim.
Tầng thứ năm - thuộc Thổ.
Tầng 1-2-3-4-5-6.. tương ứng thuộc Thủy-Hỏa-Mộc-Kim-Thổ, cứ theo quy luật đó mà suy ra cho đến hết các tầng của khu căn hộ chung cư. Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh.

chon tang mua can ho chung cu


Những người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Kim và Thủy.
Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Mộc và Hỏa.
Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc Kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Thổ và Kim.
Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Mộc và Hỏa.
Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc Thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

 

chon tang mua can ho chung cu

Chọn theo lứa tuổi: đối với những người nhiều tuổi thường chọn những căn hộ tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được yên tĩnh, không khí trong lành và view đẹp hơn. Đối với số ít khách hàng thích tầng thấp thì thường chọn các căn hộ tại tầng 3, tầng 5. Trong khi đó, xu hướng chọn tầng cao chiếm đa số thì khách thường chọn từ tầng 8 trở lên để được hưởng không khí trong lành hơn.

Xu hướng chọn căn hộ chung cư : Nếu chọn được tầng hợp với tuổi là tốt nhất, còn nếu không nên chọn từ tầng8 đến tầng 20 vì là những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém. Đặc biệt, những tầng 10, 11 và 12 được nhiều khách hàng lựa chọn và thường đắt hàng nhất.

Lời khuyên :
Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.
Cách phân loại nêu trên cung cấp thêm cho quý khách hàng cơ sở để tham khảo, nhưng vẫn phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng, khả năng tài chính, phương thức thanh toán rồi mới đến phong thủy theo mệnh của mỗi người.
Bên cạnh việc chọn tầng, thì vị trí dự án cũng là điều quan trọng, phong thủy tốt là những dự án có địa thế gần sông, hồ...

 


Chat ngay