Căn Hộ Quận 8

1. Quận 8 - Vùng đất giàu tiềm năng bị "lãng quên"

Theo nhiều doanh nghiệp bất động sản, quận 8 có lẽ là vùng đất giàu tiềm năng bậc nhất, chỉ sau quận 2 và quận 7. Bởi quận 8 nằm cách quận 1, quận 4, quận 5 chỉ một cây cầu, đồng thời liền kề với quận 6, quận 7 và Bình Chánh.
Vị trí thuận lợi, địa bàn nhiều kênh rạch, mảng xanh tự nhiên lẽ ra là một lợi thế để quận 8 nhanh chóng phát triển. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay quận 8 vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có. Đây cũng chính là lý do chính quyền TPHCM quyết tâm triển khai chương trình chỉnh trang, cải tạo đô thị quy mô lớn tại quận 8 nhằm biến nơi đây thành “đất vàng”.
Theo đó, từ nay đến năm 2030 nhiều cơ sở, nhà máy, kho bãi đan xen trong các khu dân cư sẽ được di dời để lấy quỹ đất phát triển hạ tầng, xây dựng công viên, khu vui chơi giải trí và các khu nhà ở cao tầng.Một phần quỹ đất lớn sẽ dùng để mở rộng hệ thống giao thông kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ hiện đại. Hướng phát triển đô thị chính sẽ trải dọc các kênh rạch lớn như kênh Đôi, kênh Tàu Hủ… và kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố hiện hữu.

Như vậy, có thể hình dung trong vài năm tới quận 8 sẽ hoàn toàn “lột xác” trở thành một đô thị hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích dịch vụ và giá trị bất động sản tăng cao, tương tự trường hợp quận 4 nằm sát bên cạnh.
Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã nhanh tay thâu tóm quỹ đất vàng tại quận 8 để phát triển dự án như Phúc Khang, Phương Việt, Quốc Cường Gia Lai, Đức Long Gia Lai…
Giới kinh doanh bất động sản đánh giá, với vị trí đắc địa, khi hoàn thành chương trình chỉnh trang đô thị, xây dựng thêm hệ thống cầu, đường kết nối với trung tâm thành phố và khu vực xung quanh, giá bất động sản tại quận 8 sẽ tăng rất mạnh, nhất là khu vực trung tâm hành chính.

Xem thêm

Chat ngay