Căn Hộ Quận 1

Quận 1 hay Quận Nhất là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và nhà cao tầng đều tập trung tại quận này. Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của Quận 1. Mọi tụ điểm ăn chơi - giải trí về đêm đều tập trung tại Quận này với : phố đi bộ Bùi Viện, tòa nhà Bitexco, phố ẩm thực công viên 23-9,..
can ho quan 1
 

 

TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM QUẬN 1 LẠI ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN MẶC DÙ GIÁ CAO?

• Quận 1 là trung tâm của mọi trung tâm Tp.HCM 

Quận 1 có diện tích 7.721km2 là khu vực trung tâm của Tp.HCM. Đây là nơi tập trung nhiều cơ quan kinh tế – hành chính – văn hóa, cùng lãnh sự quán các nước và nhiều tòa nhà cao tầng.
Khu vực Quận 1 cũng là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất thành phố. Hai tuyến đường Đồng Khởi và Phố đi bộ Nguyễn Huệ được xem là khu phố thương mại tâm điểm của thành phố. Khu vực Quận 1 cũng là nơi có nhiều trung tâm thương mại và nhiều tuyến đường lớn.

Vị trí vàng, di chuyển về mọi nơi dễ dàng. Cơ sở hạ tầng tốt nhất Tp.HCM.

Không những sở hữu vị trí trung tâm và còn vô cùng đắc địa, Quận 1 còn được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, Cảng Bạch Đằng, Tuyến kênh Võ Văn Kiệt, ... tiếp giáp các quận phát triển của thành phố như: Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, và Quận 10. Do đó, có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi trong và ngoài thành phố.

• Quận 1 được xem là “gương mặt” đại diện cho Tp.HCM, do đó chất lượng các cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm cũng thuộc vào loại tốt nhất.

• Khai thác cho khách nước ngoài và các doanh nghiệp thuê dễ dàng.

Quận 1 nằm ngay giữa trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối đến các khu vực sầm uất, các trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí mang đẳng cấp quốc tế nên khu vực này đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, ưu thế về vị trí địa lý cùng sự đa dạng của hệ thống giao thông cũng góp phần nâng tầm giá trị các bất động sản trong khu vực Quận 1.

Mua BĐS Quận 1 thể hiện Đẳng cấp của giới Thượng lưu - Những người có thu nhập thuộc hàng Top tại Việt Nam.

Khách hàng vẫn lựa chọn đầu tư vào quận 1 mặc dù giá cao?

Quỹ đất khu vực Quận 1 ngày càng thu hẹp, vì đây là khu vực trung tâm TP.HCM được hình thành khu dân cư từ sớm. Nhiều chuyên gia trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài nhận định rằng: Quận 1 là khu vực trung tâm của Sài Gòn. Đây không chỉ là nơi bất động sản có giá rất hời mà tỷ suất sinh lời cũng rất cao. Chính vì thế, dù vốn đầu tư kinh doanh bất động sản ở Quận 1 khá cao nhưng nơi đây vẫn được xem là “gà đẻ trứng vàng” và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đầu tư bất động sản căn hộ quận 1 luôn mang lại lợi nhuận cao vì tiềm năng tăng giá và tỷ suất sinh lời của bất động sản khu vực luôn ở mức ổn định, đều đặn. Tuy nhiên nếu đầu tư vào đây, bạn phải có nguồn vốn vững, và nên chú ý đến các yếu tố nền tảng của dự án như tính pháp lý, cơ sở hạ tầng giao thông, chất lượng thiết kế và xây dựng của dự án…

 

Tình hình thị trường căn hộ quận 1

  • Tại Tp.HCM, nhất là khu vực Quận 1 thị phần căn hộ cao cấp đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Bởi nhu cầu rất lớn từ giới thượng lưu trong nước và khu vực ASEAN. Nguyên do, mặc dù tốc độ tăng trưởng cao hơn, nhưng giá bán căn hộ tại Sài Gòn nhìn chung thấp hơn so với các thị trường tương đương khác trong khu vực như: Bangkok và Kuala Lumpur.
  • Tại trung tâm thành phố giá nhà mới ở mức khoảng từ 5.500 – 6.500 USD. Đây là con số khá thấp so với Hong Kong – nơi giá nhà ở luôn đắt đỏ tới mức kỷ lục. Các nhà đầu tư ngoài nước cho rằng giá sản phẩm căn hộ Quận 1 khá rẻ. Ví dụ, khi mua 5 sản phẩm căn hộ tại Quận 1 mới chỉ bằng giá của 1 sản phẩm cùng phân khúc ở Singapore.
  • Mặt khác, nhu cầu thuê lại rất lớn, giá trị thương mại khi chuyển nhượng cũng khá cao. Vì thế, căn hộ Quận 1 rất có sức hút đối với khách đầu tư cả trong và ngoài nước.
  • Hơn thế, các biện pháp hạ nhiệt đã khiến nhiều quốc gia tăng cao mức thuế hơn. Trong khi đó Việt Nam vẫn có mức thuế tương đối thấp và rất hấp dẫn dành cho người mua bất động sản trong và ngoài nước.

Như vậy, chúng ta có thể thấy mặt bằng chung về thị trường bất động sản của Quận 1 – Tp.HCM nói chung và thị trường căn hộ nói riêng trong năm 2020 này là vô cùng tiềm năng.
Có thể nói, đại dịch Covid-19 đầu năm 2020 đã gây ra không ít xáo trộn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, về lâu dài việc đầu tư vào căn hộ ở Quận 1 năm 2020 có khả năng sinh lời cao. Bởi xét đến cùng, vấn đề nhà ở luôn là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người.

 
 
 
Xem thêm

Chat ngay