Căn hộ chung cư

Ngày nay, tại các đô thị lớn càng phát triển thì lượng người đổ về là rất đông, cũng chính vì thế mà nhu cầu vè nhà ở tại các đô thị như Hà Nội, Hồ Chí Minh là rất lớn.  Việc có nhà mặt đất ở các thành phố lớn là không dễ dàng vì quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá nhà ngày một cao. Hiện nay tại Hà Nội, TP HCM đã có rất nhiều chung cư được xây dựng lên và đã có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã lựa chọn mua căn hộ là một giải pháp hữu ích.

Bài viết dưới đây phân tích về các Ưu điểm khi ở căn hộ chung cư và giá trị mang lại của nó so với nhà phố (có diện tích nhỏ, hẻm nhỏ…) để quý khách hiểu rõ hơn và qua đó lựa chọn cho mình một căn hộ hợp lý và nhanh chóng.

can ho chung cu

1. Sở hữu căn hộ chung cư: giúp bạn có một nơi ở sớm, không phải đi thuê, giúp ổn định để lập nghiệp, sinh sống.

Để sở hữu một ngôi nhà liền đất gần trung tâm TP đối với những người dân nhập cư, tỉnh lẻ lên TP lập nghiệp nếu không phải là những người có thu nhập rất cao hoặc “RICH KID” thì sẽ rất khó. 

Vì vậy giải pháp mua nhà căn hộ trả góp là một giải pháp hợp lý và nhanh nhất để giúp chúng ta sớm có nơi an cư ổn định cuộc sống. Ngoài ra mua căn hộ bạn có thể hạn chế được rủi ro về giá ảo, rủi ro về pháp lý vì có ngân hàng hỗ trợ và thẩm định giúp.
 

2. Ở căn hộ: Vị trí thường gần chổ làm, gần trung tâm tiết kiệm thời gian đi lại

Chủ đầu tư thường triển khai dự án căn hộ trên những quỹ đất có vị trí đẹp, gần trục đường lớn và dễ dàng kết nối. Vì vậy ở một căn hộ có vị trí thuận lợi và gần trung tâm, gần chỗ làm giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian đi lại, giảm được rủi ro và Stress.

3. Ở chung cư: Tiện ích nhiều, tiện lợi và hiện đại

Trong khuôn viên chung cư hầu hết đều có các tiện ích như siêu thị, Shophouse, mua sắm, công viên, hồ bơi, café, tập Gym,… “ Chẳng cần phải đi đâu xa – Mọi tiện ích đều ngay dưới chân nhà bạn”.

can ho chung cu

 

4. Ở Căn hộ: ít bị láng giềng quấy rối hơn

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Đa số khách hàng khi chưa ở căn hộ thường sợ ở căn hộ sẽ bị quấy rầy, bị tiếng ồn bởi những căn hộ bên cạnh. Nhưng khảo sát thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Ở căn hộ bạn sẽ ÍT bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hơn nhà phố dưới mặt đất. Vì ngoài tiếng ồn từ hàng xóm láng giềng bên cạnh thì ở nhà phố bạn còn phải nghe những tiếng ồn… ở xa !!

Ở căn hộ là cả một cộng đồng vì vậy dù nhà sát bên có vô ý thức hay “thất học” thì cũng ít làm phiền được đến bạn, một phần vì hệ thống cách âm ở căn hộ tốt hơn, phần nữa là sẽ có ban quản lý can thiệp khi nhiều hộ cư dân phản ánh.

5. Ở căn hộ chung cư: Ít khói bụi hơn, ít ồn ào với tiếng xe cộ hơn

Hiện nay căn hộ cao cấp đều được trang bị hệ thống cửa cách âm, kính cách âm. Mặt khác, các căn hộ ở tầng cao, cách xa đường hơn nên giảm thiểu tối đa về tiếng ồn của xe cộ, ô nhiễm không khí, khói bụi.

Thống kê chỉ ra rằng, những người ở chung cư tầng cao có tuổi thọ cao hơn và sức khỏe tốt hơn so với những người ở nhà phố dưới mặt đất.


6. Ở Căn hộ: Tránh được côn trùng bẩn thỉu

Ở căn hộ tầng cao tránh được gián, muỗi, kiến, chuột hay rắn rết, sâu bọ như ở nhà mặt đất. Vì thế gia đình bạn, đặc biệt là con nhỏ tránh được được nhiều bệnh tật, mối nguy hiểm từ chúng.
 

7. An ninh, an toàn hơn khi ở chung cư

Không phải là tuyệt đối nhưng đối với một xã hội ngày càng mất trật tự an ninh như hiện nay thì có lẽ ở căn hộ chung cư vẫn đảm bảo an toàn hơn là nhà phố riêng. Vì ở căn hộ bạn sẽ được bảo vệ bởi Camera giám sát, nhân viên bảo vệ 24/24.

 

can ho chung cu


8. Ở Chung cư: Vệ sinh thường sạch sẽ hơn

Hiện các căn hộ chung cư được xây dựng bài bản, khoa học và áp dụng công nghệ hiện đại. Rác được tập kết về một khu vực chung và hàng ngày luôn có đội vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ hay cao cấp hơn sẽ có hệ thống xử lý rác thải.


9. Ở Căn hộ chung cư: Có hầm giữ xe, có chỗ để xe ô tô,  tránh được mùi xăng xe.

Nếu bạn ở nhà phố (không phải biệt thự) thì diện tích phòng khách buổi tối trở thành nhà để xe, mất đi một khoảng không gian sinh hoạt cho con nhỏ và phải thường xuyên nghe mùi xăng xe ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô thì chỗ đậu xe sẽ là một rào cản không nhỏ.


10 . Ở căn hộ chung cư: Không bị ngập nước

Với tình trạng ngập nước như hiện nay tại TP HCM, ở căn hộ bạn sẽ không phải lo lắng khi mưa lớn, triều cường... Cứ yên tâm ngồi nhà ngắm mưa rơi, đọc báo, chơi game, lướt web,...


11. Ở chung cư: Có cộng đồng cư dân, dân trí đồng bộ và cao hơn

Hiện tại các khu chung cư luôn có cộng đồng dân cư, qua đây họ cũng ý thức được việc sống trong một môi trường chung vì thế giúp nâng cao sự nhận thức của cư dân.

Mặc khác phần lớn những người mua chung cư có dân trí ở mức trung và cao với tư tưởng tiến bộ: Dân văn phòng với mức thu nhập ổn định để trả ngân hàng hàng tháng nếu mua trả góp, người kinh doanh tự do có mức thu nhập cao hoặc người già về hưu hưởng thụ cuộc sống. Phần nhiều người lao động dân trí thấp không thể mua nổi những căn hộ bậc cao và trung.


12. Ở Chung cư: Các cháu nhỏ có khu vui chơi, có nhiều bạn bè

Ở căn hộ chung cư thường các cháu có rất nhiều bạn, có khu vui chơi giúp các cháu cũng trở nên hiếu động, vui vẻ hòa đồng hơn. Giúp con cái xây dựng được mối quan hệ và tính cách tốt.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Ở căn hộ chung cư sẽ có một số bất lợi như:

⇒ Về lâu về dài giá không tăng cao như nhà mặt đất

⇒ Không để lại tính thừa kế nhiều như nhà mặt đất

⇒ Không cảm giác là sở hữu riêng như nhà mặt đất

Tuy nhiên nếu chúng ta có nhiều tiền, có nhiều sự lựa chọn thì đó là câu chuyện sẽ khác. Và khi con cái lớn lên, xã hội cũng đã thay đổi về cách sống, cách nhìn nhận thì có lẽ con cái chúng ta cũng sẽ chọn một nơi ở phù hợp với nhu cầu thiết yếu tại thời điểm đó.

Và hiện nay: Có rất nhiều gia đình giàu có đã chọn và chuyển lên căn hộ chung cư cao cấp để sống, có lẽ ở căn hộ giúp cho họ cảm thấy an toàn hơn, tiện lợi hơn, sang trọng hơn và con cái có không gian để phát triển

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp

❖ Gói hỗ trợ lãi suất 0%

❖ Hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi nhận nhà thì tôi phải thanh toán bao nhiêu

❖ Nên mua căn hộ đã hoàn thiện hay mua dự án ?

❖ Nguồn lợi hấp dẫn

❖ Tiềm năng tăng giá cao

Tin tức mới

Chat ngay