Icon Collap
Trang chủ Cách đặt bàn thờ gia tiên nhà theo phong thủy bàn thờ chung cư tránh bất hòa

Cách đặt bàn thờ gia tiên nhà theo phong thủy bàn thờ chung cư tránh bất hòa

Từ lâu nay, việc bài trí bàn thờ ông bà, tổ tiên luôn được tính toán và sắp xếp kỹ lưỡng nhất vì bàn thờ là nơi uy nghiêm, nơi cần được bố trí ở chỗ trang trọng nhất trong nhà nhưng cũng phải phù hợp với phong thủy để gia đình gia chủ tránh được các sự xào xáo, bất hòa trong nhà.

Tuy nhiên thì hiện nay ngày càng nhiều các hộ gia đình lựa chọn việc dọn vào sống trong các khu chung cư và các ku chung cư luôn xây nhà theo các hướng nhất định tùy theo từng chung cư khác nhau vậy nên việc bố trí phong thủy bàn thờ chung cư đang là mối quan ngại rất lớn đối với gia chủ. Vậy cách đặt Cách đặt bàn thờ gia tiên nhà chung cư tránh bất hòa cần chú ý những gì trong phong thủy bàn thờ chung cư?

phong thủy bàn thờ chung cư hiện đại

phong thủy bàn thờ chung cư

 1. Chọn vị trí đặt bàn thờ:

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên cũng như việc tìm được một hướng phù hợp với phong thủy bàn thờ chung cư là điều luôn được đặt lên vị trí ưu tiên đầu tiên. Hướng hợp với phong thủy bàn thờ chung cư phải được đặt ở hướng “tọa Cát hướng Cát” đồng nghĩa với việc bàn thờ gia tiên phải được đặt ở nơi trang trọng nhất qua ra hướng đẹp nhất phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ và đằng sau bàn thờ gia tiên phải là một bức tường xây dựng vững chãi chứ không phải vách ngăn hay vách tường giả…

vị trí đặt phong thủy bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ

Vị trí đặt phong thủy bàn thờ chung cư

Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên tuyệt đối không được đặt ở các hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc vì đây là hai hướng đại Hung sẽ đem lại nhiều sự quấy nhiễu, tai họa cho gia chủ cũng như gia đình gia chủ.

 1. Tránh đặt bàn thờ ở những nơi:

Ngoài các hướng đại Hung của phong thủy bàn thờ chung cư thì các nơi sau đây cũng là nơi không nên thậm chí là tránh tuyệt đối đặt bàn thờ gia tiên ở phía đối diện, kế bên phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ và ngay dưới xà nhà…

Phòng tắm, nhà vệ sinh: là nơi đại kị không được đặt kế bên bàn thờ gia tiên vì phòng tắm, nhà vệ sinh theo phong thủy thì là nơi ô uế, chứa nhiều nguồn năng lực xấu… khi đặt bàn thờ kế bên thì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng của nơi phòng thờ.

Phòng ngủ, nhà bếp: các gi chủ nên chú ý tránh đặt bàn thờ gia tiên hướng thẳng vào nhà bếp hoặc phòng ngủ vì điều này không thích hợp với phong thủy bàn thờ chung cư để tránh sự ồn ào cũng như để tránh các mùi đồ ăn nơi nhà bếp ám mùi để lại bên trong phòng thờ sẽ gây cảm giác khó chịu mất đi sự tôn nghiêm nơi phòng thờ gia tiên – nơi mà lẽ ra nên được lưu giữ hương thơm của mùi trầm hương… Nếu lỡ như các bạn có nấu nướng lỡ có khói ám vào phòng thờ gia tiên thì các bạn nên đốt chút trầm hương để thanh lọc lại không khí trong phòng thờ trả lại sự thanh tịnh, tôn nghiêm vốn có nơi phòng thờ và bàn thờ gia tiên

Dưới xà nhà: để tránh các sự phiền toái, sẽ đem lại những điều kém may mắn đến với gia đình của gia chủ và cũng làm giảm sút sức khỏe của mọi người.

Bên cạnh đó các gia chủ cũng nên nhớ là không nên đặt bàn thờ gia tiên ở nơi có luồng gió mạnh vì như vậy gió to sẽ làm động ảnh hưởng và bị động đến thế phong thủy bàn thờ chung cư.

 1. Cách bài trí bàn thờ:

Sau khi đã chọn được hướng phong thủy đẹp để đặt bàn thờ gia tiên thì cách bài trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy sẽ là điều cần lưu tâm đến tiếp theo đó.

cách bài trí phong thủy bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ

cách bài trí phong thủy bàn thờ chung cư

Bàn thờ gia tiên không được đặt ngang hàng hoặc đối mặt với bàn thờ Phật (nếu nhà bạn có thờ bàn thờ Phật) như vậy là đại kỵ vì như vậy có nghĩa là phạm vào tội bất kính đối với Phật cũng như các vị chư Thần.

Bàn thờ cũng không nên đặt quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao chung cư, các bạn nên chọn tủ thờ có chiều cao vừa phải phù hợp với chiều cao phòng thờ và căn hộ vì như vậy theo phong thủy bàn thờ chung cư thì sẽ thiếu tính trang trọng và trang nghiêm.

Các vật dụng được dặt trên bàn thờ gia tiên cũng phản ánh lên được phong thủy bàn thờ chung cư như:

Bát hương, lư hương: bát hương hay còn gọi là lư hương xưa nay được ví như ngôi nhà của người đã khuất. Bát hương cần được đặt ở vị trí chính ngay trung tâm của bàn thờ

Khay trà nước: khay đựng trà nước luôn cần được lau chùi sạch sẽ, mỗi dịp lễ, cúng gia chủ cẩn nên đem xuống lau rửa cẩn thận, sạch sẽ trước khi châm nước và đựng trà

Bình hoa: vào mỗi dịp Tết hay ngày Giỗ chạp và các ngày 30, mùng 1, 15 thì gia chủ nên cắm một bình hoa tươi mới tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và thời gian gia chủ cũng có thể thay vào đó một bình hoa giả – hoa giả ngày nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau và giá tiền cũng khác nhau nhưng để có thể thay một bình hoa giả vừa đẹp mắt, vừa hơp kinh tế cũng là điều dễ kiếm hiện nay. Quý vị gia chủ cũng cần thường xuyên chú ý và nên thay hoa mới khi hoa cũ đã có giấu hiệu bám bụi bẩn hoặc xuống màu, rơi rụng…

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giải đáp được phần nào cho các bạn – các gia chủ còn đang phân vân về cách sắp xếp phong thủy bàn thờ chung cư tránh bất hòa. Mong rằng các vị gia chủ sẽ tìm được cho gia đình mình một giải pháp phù hợp nhất để có thể đem lại được nhiều may mắn cho gia đình và cũng như sẽ chọn được một không gian tốt nhất để bài trí bàn thờ gia tiên thật tôn nghiêm và trang trọng nhất.

 

 

Cách đặt bàn thờ gia tiên nhà theo phong thủy bàn thờ chung cư tránh bất hòa
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank