Icon Collap
Trang chủ Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy phòng thờ để đón may mắn

Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy phòng thờ để đón may mắn

Đối với các gia đình Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung thì phòng thờ được xem là nơi thiêng liêng và trang trọng nhất của cả ngôi nhà cần được lưu tâm đến nhiều nhất và phong thủy phòng thờ cũng là yếu tố quyết định quan trọng đến nơi mà ông bà, các vị tổ tiên thường hay về và cũng như sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình gia chủ.

Phong thủy phòng thờ cũng như phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ hay phong thủy nhà bếp đều được dựa trên các tiêu chí về hướng đại Cát, về cách bài trí bàn thờ hợp theo phong thủy và cũng có những điều cấm kị không được phạm phải.

những lưu ý phong thuỷ phòng thờ

Phong thủy phòng thờ

Hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẻ với các bạn những điều nên và không nên làm khi bài trí sao cho hợp với phong thủy phòng thờ để đón những điều may mắn vào nhà.

Hướng đại Cát đặt phong thủy phòng thờ

Việc đầu tiên các gia chủ cần lưu tâm đến đó chính là hướng đại Cát đặt phong thủy phòng thờ. Đối với phong thủy phòng thờ thì “Tọa cát hướng cát” có nghĩa là phòng thờ, bàn thờ nên được đặt ở vị trí có hướng cát tốt nhất trong nhà nhưng những hướng đó càng hợp với mệnh và phong thủy của chủ nhà thì lại càng là điều may mắn hơn. Có những hộ gia đình đặt phòng thờ, bàn thờ gia tiên đối diện với cửa chính, trong trường hợp này nếu hướng nhà và hướng đặt bàn thờ cúng là một hướng và hợp phong thủy phòng thờ thỏa mãn với nhau cả về mặt phương vị thì đây là một cách bài trí rất tốt về mặt phong thủy cho toàn ngôi nhà.

Những điều cấm kị nên kiêng trong phong thủy phòng thờ

Quý gia chủ bên cạnh việc lựa chọn được một hướng hợp với phong thủy phòng thờ mà lại quên đi những điều cấm kị sau thì tất cả những việc xét về mặt phong thủy trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Không xây dụng, đặt phòng thờ đối diện hay kế bên nhà vệ sinh, phòng tắm: nhà vệ sinh, phòng tắm trong phong thủy được cho là nơi xú uế, không được sạch sẽ nên khi đặt gần phòng thờ sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm vốn có nơi phòng thờ – làm giảm đi phong thủy phòng thờ

Không xây dựng, đặt phòng thờ đối diện hay kế bên nhà bếp, phòng ngủ: phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh khi đặt gần nhà bếp hoặc phòng ngủ sẽ bị nhiễu loạn, gây ồn ào ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng thờ. Bên cạnh đó, phòng thờ nên là nơi lưu giữ mùi thơm của trầm, của nhang mới toát lên được sự thanh tịnh nơi chốn trang trọng này nhưng khi để gần nhà bếp sẽ bị ám mùi đồ ăn, dầu mỡ làm mất sự thanh tịnh vốn có nơi đây

Không xây dụng, đặt phòng thờ phía dưới xà ngang: việc xây dựng phòng thờ ngay dưới xà ngang sẽ làm mấy đi những điều may mắn của căn nhà, làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút…

Phía sau bàn thờ phải là một bức tường xây vững chắc: không được dựng tường giả, vách ngăn ngay phía sau bàn thờ

vị trí phong thủy bàn thờ trong nhà ống

Phía sau bàn thờ phải là một bức tường xây vững chắc

Cách bài trí, sắp xếp tốt cho phong thủy phòng thờ

Cách bài trí phong thủy bàn thờ cũng cần đầy đủ các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ: Kim (giá đựng nến làm bằng Đồng), Mộc (tủ thờ), Thủy (nước trong bình, trong khay), Hỏa (nhang, nến), Thổ (bát hương)

cách sắp xếp phong thủy phòng thờ gia tiên

Cách bài trí, sắp xếp tốt cho phong thủy phòng thờ

Song song đó thì quý gia chủ cũng nên chú ý thêm về những vấn đề sau như:

Bình hoa thì nên thay hoa tươi vào các ngày 30, mùng 1, 15 và các ngày còn lại nếu không có thời gian quý gia chủ nên thay vào đó một bình hoa giả để trang trí cho đẹp và hợp phong thủy phòng thờ.

Khay đựng nước cũng như ly nước mỗi dịp cúng kiến hay thay nước mới thì trước đó quý gia chủ nên rửa sạch khay đựng hoặc ly nước để tỏ lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên.

Bát hương nên được đặt ở vị trí phía trước ngay giữa trung tâm của bàn thờ. Phong thủy phòng thờ cũng liên quan đến cách sắp xếp, bài trí như không được thờ ông bà tổ tiên cùng hàng hay đối diện với bàn thờ Phật vì như vậy đồng nghĩa với việc bàn thờ Phật ngang hàng với bàn thờ gia tiên – sẽ là đại kị, là điều bất kính đối với các vị thần linh, chư vị bề trên.

Vì phòng thờ là nơi chúng ta thờ cúng ông bà tổ tiên cần là nơi hợp với phong thủy phòng thờ còn là nơi cần giữ được sự trang nghiêm và yên tịnh. Hy vọng bài viết trên sẽ là bài tham khảo bổ ích đối với quý gia chủ đang còn lo lắng về việc làm thế nào để sắp xếp và bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy để không phạm vào các điều đại kị và cũng như hy vọng ông bà tổ tiên sẽ phù hộ.

 

Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy phòng thờ để đón may mắn
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank