Icon Collap
Trang chủ Bố trí cây cảnh trong phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy?

Bố trí cây cảnh trong phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy?

Bố trí cây cảnh trong phòng khách là một việc cần phải xem xét kỹ lưỡng. Nếu gia chủ đặt cây cảnh đúng vị trí, hợp phong thủy, có thể giúp gia chủ phát tài phát lộc, đem lại vận may cho gia đình. Tuy nhiên nếu gia chủ bố trí cây cảnh không hợp phong thủy lại có thể đem đến những rắc rối không đáng có.

Tác dụng của bố trí cây cảnh trong phòng khách

Bố trí cây cảnh trong phòng khách có rất nhiều lợi ích

Ai cũng biết việc trồng cây xanh là một điều vô cùng tốt. Cây xanh không chỉ thanh lọc không khí, giúp không khí trong sạch, mà còn có thể tác động đến phong thủy, giúp đem lại vận may cũng như vượng khí cho gia chủ. Không những thế, cây xanh dùng để trang trí còn đem lại sự sống động, sinh khí cùng cảm giác tươi mới cho không gian phòng khách nói riêng và ngôi nhà của bạn nói chung.

Tuy vậy, không phải loại cây nào gia chủ cũng có thể lựa chọn để bố trí cây cảnh trong phòng khách được. Bởi theo quan niệm trong thuật phong thủy, các loại cây xanh cũng được phân thành âm dương và tuân theo luật ngũ hành. Những loại cây được sử dụng để trang trí nội thất trong phòng khách thường là các loại cây thiên về tính âm, ưa bóng râm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc, hoa thược dược và một số loại hoa khác…

Các gia chủ có mệnh Thủy thì nên lựa chọn các loại cây có lá màu xanh đậm như cây tùng, cây bách, cây phát tài… Đây là các loại cây thuộc mệnh Thủy, ưa nước, thích hợp cho những người mệnh Thủy trồng trong nhà hay nơi làm việc.

Còn gia chủ có mệnh Hỏa thì nên chọn các loại cây như cây thạch lựu, cây hoa trạng nguyên, cây kim ngân lượng… Những loài cây này có sắc đỏ, đặc trưng cho mệnh Hỏa, rất phù hợp cho những người mệnh Hỏa bố trí cây cảnh trong phòng khách.

Với những gia chủ có mệnh Kim, thì những cây như cây hoa lan Ý, cây bạch thủy tiên và một số loại cây có thân, lá hoặc hoa màu trắng, sẽ là sự lựa chọn tối ưu để bố trí cây cảnh trong phòng khách. Bởi những cây có thân, lá hoặc hoa màu trắng là những cây bản mệnh của mệnh Kim.

Còn về các gia chủ có mệnh Thổ hay Mộc thì nên chọn những loại cây có hoa hoặc là màu xanh lục và vàng. Những loại cây này có màu sắc đặc trưng cho mệnh Thổ hoặc Mộc, thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ hoặc Mộc lựa chọn dùng để trang trí nội thất trong phòng khách.

Việc lựa chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ để bố trí cây cảnh trong phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Mong rằng các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua cho mình một cây cảnh trang trí nội thất trong phòng khách thật ưng ý.

Bố trí cây cảnh trong phòng khách như thế nào?

Bố trí cây cảnh trong phòng khách như nào thì phù hợp

Dẫu biết bất cứ nơi nào trong phong thủy nhà ở cũng vô cùng quan trọng, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn phải kể đến phong thủy phòng khách. Bởi phòng khách không chỉ là nơi tụ tập gia đình mỗi dịp lễ lạt, kỷ niệm, sinh nhật mà còn là nơi đón tiếp bạn bè, khách khứa mỗi lần tiệc tùng, Tết đến xuân về. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở bất cứ nơi đâu, phong thủy phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Do đó, việc bố trí cây cảnh trong phòng khách cần phải đặc biệt cẩn thận, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng khách.

Vì là trồng trang trí trong phòng khách, cây cảnh không nên quá cao hay quá to và đặc biệt là tránh đặt ở giữa phòng, không chỉ không đẹp mắt mà còn rất vướng, hạn chế không gian phòng khách. Gia chủ muốn bố trí cây cảnh trong phòng khách thì nên chọn những loại cây hoa lá vừa phải đặt bên cạnh sô pha là hợp lý nhất. Nếu không thì có thể bày những bồn cây trồng trong nước như súng, sen cũng vô cùng phù hợp để bố trí trong phòng khách.

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn những loại cây có gai nhọn hoặc thân cây mềm hoặc cây hay bị rụng lá để bố trí cây cảnh trong phòng khách. Vì những loại cây này mang ý nghĩa không tốt về phong thủy, không phù hợp dùng trang trí.

Bố trí cây cảnh trong phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy?
Rate this post
Tags:
Bình luận
Home banner
ĐỐI TÁC
 • hung thinh
  Ngân hàng hung thinh
 • vietcombank
  Ngân hàng vietcombank
 • sacombank
  Ngân hàng sacombank
 • BIDV
  Ngân hàng BIDV
 • Viettinbank
  Ngân hàng Viettinbank
 • MB
  Ngân hàng MB
 • vpbank
  Ngân hàng vpbank
 • Eximbank
  Ngân hàng Eximbank