Đặc điểm chung của những thành phố phát triển trên thế giới và tiềm năng những khu vực ở Việt Nam

Nếu tham khảo 1 số thành phố lớn trên thế giới các bạn có thể phát hiện ra 1 số điểm chung như là gần biển, có sông suối.
Vậy nên vấn đề vị trí địa lý cũng ảnh hưởng lớn và tác động tạo nên sự phát triển của 1 thành phố.

Điển hình là Hồng Kông và Singapore, 2 thành phố lớn bật nhất thế giới.

Chúng ta cùng phân tích 2 thành phố này nhé
hongkong
singapore

Cả Singapore và Hồng Kông đều giáp biển, có phần nhô ra biển so với đất liền.
Và bên trong có rất nhiều nhánh sông từ biển vào.
Đó chính là vị trí địa lý thuận lợi để những khu vực này phát triển.
Và kết quả là 2 thành phố này đang phát triển thuộc vào top đầu thế giới với giá bất động sản cực kì cao, mỗi m2 đất lên đến 100.000 USD.
Ở Hồng Kông, có những căn hộ được bán với giá khoảng 70 triệu USD (gần 1.600 tỷ đồng).
Giá đất ở Singapore cũng không kém, khoảng 150 triệu đồng/m2 là thấp nhất.

Lý giải cho việc phát triển khi có vị trí địa lý như vậy là gì?
1. Thuận tiện cho việc giao thương. Sẽ có nhiều bến cảng được xây dựng, giáp biển, rất thuận lợi để tàu chở hàng cập cảng và đưa hàng hóa vào bên trong để thương mại.
2. Cảnh quan đẹp, những cảnh quan tự nhiên là những giá trị tuyệt vời mà những nơi khác không có được. Vậy nên thay bằng xây dựng 1 khu đẹp nhân tạo thì người ta luôn chọn những nơi có cảnh quan đẹp tự nhiên.

Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng suy ra những khu vực tương tự như vậy ở Việt Nam và cũng sẽ có tiềm năng phát triển tương đương.
Và nơi đầu tiên tôi nghĩ đến chính là Cam Ranh. Cam Ranh có vị trí địa lý quá đẹp với phía đông giáp biển, đặc biệt là biển khu vực này rất đẹp, nước trong xanh.
Canh Ranh cũng có sông hồ bên trong, tương đương các khu vực kia, tạo nên cảnh quan đẹp tự nhiên mà ít nơi nào so sánh được.

camranh

Đặc biệt hơn, Cam Ranh còn có vị trí gần trục giao thông chính của Việt Nam là quốc lộ 1A, Cam Ranh thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam nên di chuyển đến các thành phố lớn sẽ thuận lợi hơn.
Nếu từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội tới hơn 1000km, thì từ Cam Ranh tới Hà Nội chưa tới 1000km.

Vì những ưu thế tuyệt vời đó, những năm gần đây, TP. Cam Ranh đang phát triển rất mạnh, phát triển về du lịch, phát triển Bất động sản.
Bạn có thể thấy được ngay tại thời điểm này, sức hút du lịch ở Cam Ranh đang rất mạnh, mỗi ngày có rất nhiều lượt khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài đến Cam Ranh tham quan du lịch.
Về bất động sản, bạn lại không thể không choáng váng khi thấy cùng 1 thời điểm mà có hàng chục dự án đang xây dựng với tốc độ chóng mặt với những siêu dự án thiết kế hiện đại bậc nhất như KN Paradise, Para Grus, Para Draco, Golden bay,v.v...

Vì vậy, chúng ta không cần nghi ngờ gì nữa về tiềm năng của TP. Cam Ranh.
Chỉ sau 2,3 năm nữa thôi, nơi đây sẽ trở thành 1 thành phố du lịch bậc nhất Việt Nam với những điểm nổi bật mà không thành phố nào có được.

Cũng vì những nguyên nhân trên, đất nền Cam Ranh đang nhận được sự quan tâm lớn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư khắp cả nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Tin tức mới

Bất Động Sản Quận HCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây